Lần đầu tiên Bkav tổ chức diễn tập an ninh mạng online

20 đội đến từ các Sở TT&TT địa phương và Trung tâm CNTT một số cơ quan, doanh nghiệp vừa tham gia diễn tập An ninh mạng “Rà soát và xử lý phần mềm gián điệp trên máy tính” được Công ty Bkav tổ chức lần đầu tiên.

Ngày 17/7/2015, Công ty Bkav đã tổ chức cuộc diễn tập an ninh mạng quy mô lớn, miễn phí dành cho các chuyên gia an ninh thông tin của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhằm mục đích hỗ trợ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nâng cao khả năng ứng phó, sẵn sàng trong việc xử lý các sự cố an ninh mạng, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường quan hệ chuyên môn giữa các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực an ninh an toàn thông tin.

Là buổi diễn tập đầu tiên được tổ chức,diễn tập an ninh mạng có chủ đề “Rà soát và xử lý phần mềm gián điệp trên máy tính” diễn ra ngày 17/7 được Bkav tổ chức trực tuyến tại diễn đàn An ninh mạng Việt Nam - WhiteHat.vn. 20 đội tham gia diễn tập lần này được Bkav lựa chọn từ gần 40 cơ quan, đơn vị đăng ký.

Trong thời gian khoảng 3 giờ, 20 đội tham gia diễn tập đã triển khai các nhiệm vụ ứng cứu an ninh mạng theo kịch bản do Bản tổ chức đưa ra. Theo kịch bản, phòng CNTT nhận được thông báo từ một nhân viên bộ phận kế toán rằng sau khi mở file văn bản đính kèm trong email của ngân hàng thì trên máy tính làm việc bị mất một số tài liệu quan trọng của công ty, đồng thời không thể đăng nhập được các tài khoản mạng xã hội, email… Để giữ an toàn cho toàn bộ công ty, việc của đội ứng cứu là phải nhanh chóng kiểm tra, rà soát và làm rõ vấn đề.

Cụ thể, mỗi đội tham gia diễn tập sẽ được Ban tổ chức cấp 1 server trên hệ thống đám mây, server này đã có sẵn virus. Trong môi trường giả định này, các đội tham gia diễn tập lần lượt thực hiện các nhiệm vụ để ứng cứu hệ thống của mình, bao gồm: Tiếp nhận, rà soát sơ bộ tình trạng; Cô lập, phân tích và lấy mẫu mã độc; Xử lý mã độc trên máy tính bị lây nhiễm; Điều tra nguồn tấn công; và tổng hợp, báo cáo.

Ở mỗi nhiệm vụ, Ban tổ chức đều có yêu cầu cụ thể mục tiêu cần đạt được. Ví dụ như, với nhiệm vụ xử lý mã độc trên máy tính bị lây nhiễm, bằng các công cụ như Autostart program viewer, debugger (ollydbg, IDA)…, mục tiêu các đội cần đạt được là phải xác định và xử lý được đầy đủ các thành phần của mã độc (tiến trình của mã độc, file của mã độc, thành phần đăng ký khởi động cùng máy tính của mã độc), đồng thời phân tích được các hành vi của mã độc hoặc gửi đơn vị chuyên môn để được hỗ trợ phân tích.

 

Lan-dau-tien-Bkav-to-chuc-dien-tap-an-ninh-mang-online

 

Diễn tập chủ đề "Rà soát phần mềm gián điệp trên máy tính" được Bkav tổ chức trực tuyến tại diễn đàn An ninh mạng Việt Nam - WhiteHat.vn

Trao đổi với ICTnews, ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav cho biết, qua buổi diễn tập, đánh giá sơ bộ các đội tham gia diễn tập đều đã hoàn thành những yêu cầu cơ bản. Tuy nhiên, với một số nhiệm vụ phân tích nâng cao, số đội làm được ít hơn. “Mong muốn lớn nhất của chúng tôi là qua diễn tập này, các đơn vị, doanh nghiệp được trải nghiệm thực tế tình huống ứng cứu an toàn thông tin để có thêm kinh nghiệm, từ đó chủ động hơn khi phải đối mặt với các cuộc tấn công mạng trong thực tế”, ông Tuấn Anh nhấn mạnh.

Ông Ngô Tuấn Anh cũng cho biết thêm, chương trình diễn tập An ninh mạng sẽ được Bkav tổ chức định kỳ 3 tháng/ lần. Các lần diễn tập tới sẽ có chủ đề về các nguy cơ tấn công mạng thường gặp khác như: Phòng chống tấn công từ chối dịch vụ (DdoS), tấn công khai thác lỗ hổng website…

VNCERT cho hay, năm 2014, đơn vị này đã ghi nhận 19.789 sự cố gồm các loại sự cố tấn công lừa đảo, tấn công thay đổi giao diện và tấn công cài mã độc lên website. Trong đó, có 1.458 sự cố tấn công lừa đảo, 10.037 sự cố tấn công cài mã độc lên website và 8.291 sự cố tấn công thay đổi giao diện. Còn theo thống kê của Bkav, trong năm 2014, người dùng Việt Nam đã phải chịu tổn thất lớn do các sự cố từ virus máy tính, ước tính khoảng 8.500 tỷ đồng. Con số trên được tính dựa trên mức thu nhập của người sử dụng máy tính và thời gian công việc của họ bị gián đoạn do các trục trặc gây ra bởi virus máy tính. Bình quân mỗi người sử dụng máy tính tại Việt Nam đã bị thiệt hại 1,23 triệu đồng.

Nguồn: M.T (ICTnews/ Khám Phá)

Cập nhật lần cuối: 7/18/2015 5:09:31 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email

Liên kết hữu ích

 

Hà Nội:

ho tro cua luoi chong muoi Ngọc Anh (Ms.)

dien thoai di dong 0914 920 004 - 024 33 509 686

 email hoangminh2891@gmail.com

------------------------------------------

Tp. Hồ Chí Minh:

 ho tro cua luoi chong muoi Hà (Mr.)

dien thoai di dong 0943 642 356 - 0988 694 059

email hoangminh2891@gmail.com

 

 

dich vu sua chua cua luoi chong muoi

tim dai ly phan phoi cua luoi chong muoi

 

 Những mẫu cửa lưới chống muỗi tự cuốn phổ biến nhất

Tin tức mới nhất

 • Hoàng Minh với nhiều năm làm nghề, chúng tôi tự hào là doanh nghiệp sản xuất sản phẩm đạt chất lượng cao

  Xem thêm »
 •  Với sản phẩm kém chất lượng thì lưới sẽ được tráng loại nhựa độc hại, có độ nhiễm chì rất cao, người dùng tiếp xúc gây nguy hiểm

  Xem thêm »
 •  Cửa lưới không có mùi, không màu, không hóa chất đây là sản phẩm thực sự an toàn, cần thiết và có vai trò quan trọng không kém các vật dụng khác trong nhà. 

  Xem thêm »
 •  Chống muỗi với sản phẩm cửa lưới chống muỗi giá rẻ là biện pháp tiện ích cho mọi gia đình khi bị lũ muỗi và côn trùng tấn công. Lựa chọn cửa lưới chống muỗi dạng xếp giúp nhiều gia đình giảm được nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do muỗi gây ra.

  Xem thêm »
 •  Mỗi loại cua luoi chong muoi có đặc điểm và tính năng phù hợp với các vị trí, không gian lắp đặt khác nhau như: cửa lưới dạng xếp thì được sử dụng phổ biến hơn các loại khác do được thiết kế thích hợp lắp đặt ở mọi khu vực, kể cả cửa chính

  Xem thêm »
 •  Cửa lưới chống muỗi là một sản phẩm chống muỗi an toàn, giá rẻ, giúp mọi gia đình chống muỗi một cách hiệu quả. Lắp đặt cửa lưới chống muỗi Hoàng Minh mang lại nhiều lợi ích cho gia đình.

  Xem thêm »
 •  

  Để có thể đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng, cửa lưới chống muỗi còn được thiết kế với kiểu dáng thẩm mĩ cao để mang đến không gian nhà ở hiện đại, sang trọng.

   
  Xem thêm »
 •  Nói đến sự giống nhau cửa những mẫu cửa này phải nói đến khả năng chống muỗi tuyệt đối cửa chúng, dù cho các bạn đang dùng mẫu cửa nào thì mục đích cuối cùng vẫn là ngăn muỗi xâm nhập vào nhà và mẫu cửa nào cũng có thể đáp ứng tốt yêu cầu này.

  Xem thêm »
 •  Hòa Phát sẽ chỉ cho các bạn một số mẹo phòng chống và xua đuổi muỗi một cách hiệu quả nhất.

  Xem thêm »
 •  

  Do có nhiều vụ nhiễm bệnh, nhiều gia đình thường chọn giải pháp tự làm cửa chống muỗi để sử dụng. Vậy chúng ta có nên làm cửa lưới chống muỗi hay không. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé

   

  Xem thêm »
 •  Khi sử dụng cửa lưới chống muỗi kém chất lượng gây mất thẩm mỹ của ngôi nhà, tốn kém tiền của và có thể còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

  Xem thêm »
 •  Cửa lưới chống muỗi được làm bằng sợi lưới inox 304 nên có độ bền rất cao, vì vậy có khả năng chống lại các tác động mạnh, chuột không cắn được nên chúng còn có khả năng chống chuột.

  Xem thêm »