logo header

Bật mí những điều ít biết về loài ruồi

Ruồi là loài động vật rất mất vệ sinh, phàm ăn và ăn bẩn vì vậy chúng có thể lây truyền cho on người nhiều dịch bệnh nguy hiểm

 

Ruồi xuất hiện ở nhiều nơi nhất là những nơi có môi trường ô nhiễm, nhiều rác rưởi bẩn thỉu. Chúng có khả năng đánh hơi rất tài và rất thích những nơi xú uế, hôi tanh. Chúng ăn rác rưởi, phân, chất thải của con người và động vật khác. Hệ tiêu hóa của ruồi có khả năng tiết ra các enzym biến đổi thức ăn thành dạng lỏng để chúng dễ dàng hút. Miệng ruồi có vòi hút thức ăn. Đôi khi chúng còn nôn phần thức ăn đang tiêu hóa dở ra bên ngoài nơi mà chúng đậu vào.

 

Chính vì vậy khi ruồi đậu vào thức ăn của chúng ta thì rất mất vệ sinh. Ruồi có thể vừa ăn vừa nôn ra. Khi ăn ruồi thường ve cánh, vẩy chân càng làm bẩn thức ăn. Một ngày chúng có thể ăn tới 50 bữa.

 

Chúng có tập tính sợ tối, sợ rét, thích ấm áp và thích ánh sáng.

 

 

Một kỷ lục ghi nhận ở loài côn trùng này là chúng đẻ rất nhiều. Nơi sinh sản ưa thích của ruồi là môi trường bẩn thỉu có những chất hữu cơ thối nát, mục rữa nguồn gốc dộng vật như xác động vật chết, hố xí, chuồng lợn, bãi rác….Vòng đời sinh trưởng của ruồi trải qua 4 giai đoạn: Trứng- ròi- nhộng - ruồi trưởng thành. Chúng sinh sản nhanh và nhiều. trong 3 tháng chúng có thể sinh 6 lứa. Sau khi nhộng thành ruồi, chỉ sau 10-14 ngày là con ruồi đó có thể sinh sản tiếp và nhiều triệu con ruồi khác lại ra đời. Tuổi thọ của chúng khoảng 3-4 tuần nếu trời rét. Nhưng một số có thể sống qua được mùa đông và tiếp tục vòng đời sinh sản của chúng.

 

Chính vì ruồi thường sống ở những nơi bẩn thỉu như vậy nên nên chúng là phương tiện truyền cho con người nhiều dịch bệnh. Cả cơ thể chúng bao gồm mình, chân, cánh, lông đều chứa vi sinh vật. Thậm chí có những vi sinh vật tồn tại trong phân ruồi không chết, theo phân ruồi và chất nôn của ruồi làm ô nhiễm thức ăn, nước uống. Theo nghiên cứu, một con ruồi có thể mang tới 28 vạn vi khuẩn và nhiều trứng giun, sán. Nguy hiểm hơn, nếu ruồi đậu trên phân của người bị bệnh tả, bại liệt, thương hàn, lỵ, amips, lao...thì những mầm bệnh này có thể được ruồi mang đến thức ăn của người khác và truyền những bệnh này cho người khác.

 

Nơi đâu có ruồi là dấu hiệu nơi đó mất vệ sinh.

 

Chính vì vậy để phòng ngừa việc lây lan dịch bệnh cho con người thì nhất thiết cần tiêu diệt và ngăn chặn loại côn trùng này.

 

Cố nhiều biện pháp diệt ruồi đang được người dân sử dụng như dùng bẫy ruồi, keo dính ruồi, dùng hóa chất diệt côn trùng. Hiện nay nhiều gia đình còn sử dụng biện pháp lắp cửa lưới chống muỗi, cửa lưới chống côn trùng để ngăn không cho ruồi xâm nhập vào nhà. Đây là biện pháp cực kỳ hiệu quả vì không chỉ ngăn ruồi mà còn ngăn muỗi và tất cả các loại côn trùng khác trong thời gian dài lại rất hiệu quả và an toàn.

 

Ngoài ra chúng ta cần tiêu diệt tận gốc loại côn trùng này tức là tiêu diệt trứng ruồi bằng cách dọn vệ sinh môi trường sạch sẽ, không để ruồi có nơi đẻ trứng, chôn xác động vật chết, vệ sinh truồng trại chăn nuôi, vệ sinh nhà xí….

 

 

Cập nhật lần cuối: 6/15/2016 1:32:17 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in

Liên kết hữu ích

 

Hà Nội:

ho tro cua luoi chong muoi Ngọc Anh (Ms.)

dien thoai di dong 0914 920 004 - 024 33 509 686

 email [email protected]

------------------------------------------

Tp. Hồ Chí Minh:

 ho tro cua luoi chong muoi Hà (Mr.)

dien thoai di dong 0943 642 356 - 0988 694 059

email [email protected]

 

 

dich vu sua chua cua luoi chong muoi

 

tim dai ly phan phoi cua luoi chong muoi

 

 Những mẫu cửa lưới chống muỗi tự cuốn phổ biến nhất

Tin tức mới nhất

 • Giàn phơi thông minh đã và đang trở thành vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhất là những gia đình ở các khu chung cư cao tầng. Tuy nhiên, sau quá trình sử dụng lâu năm cộng với yếu tố thời tiết tác động, giàn phơi thông minh của gia đình bạn cũng không thể tránh khỏi những hư hỏng nhất định. Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ sửa chữa giàn phơi uy tín, chất lượng nhất, và nhanh nhất nhé.

  Kính gửi quý khách: Bảng báo giá linh kiện sửa chữa giàn phơi .

  Xem thêm »
 •  Lắp đặt cửa lưới chống chuột phòng bệnh hanta. Hanta là một loại bệnh có thể bùng thành dịch lây lan chính qua chuột . Cửa lưới chống muỗi
   

  Xem thêm »
 • Thực tế đã chứng minh, lắp lưới chống chuột, lắp lưới chống côn trùng là một biện pháp mang lại hiệu quả tốt nhất để ngăn chặn sự xâm nhập của ruồi, muỗi, gián, chuột cũng như các loại côn trùng khác.

  Xem thêm »
 • Chuột là động vật có vú thuộc bộ gặm nhấm. Chuột có số lượng lớn, đa dạng về chửng loại và rất dễ thích nghi với các điều kiện tự nhiên. Hơn nữa chuột sinh sản rất nhiều và liên tục khiến cho sự phân bố của chúng rất rộng lớn.

  Xem thêm »
 • Hiện nay, việc lắp đặt cửa lưới chống muỗi đã trở nên rất phố biến. Cửa chống muỗi không chỉ được sử dụng để lắp đặt tại các gia điình, các căn hộ chung cư hay biệt thự mà còn được lắp tại các nhà xưởng, khu công nghiệp hay văn phòng làm việc.

  Xem thêm »
 •  Lắp đặt cửa lưới chống muỗi chính là biện pháp tốt nhất cho mọi gia đình khi mà các dịch bệnh do muỗi gây ra ngày càng tăng nhanh. Hãy lựa chọn một sản phẩm cửa lưới chống muỗi tốt cho ngôi nhà của mình.

  Xem thêm »
 •  Càng đến mùa mưa thì cửa lưới chống muỗi lại càng được nhiều khách hàng lắp đặt sử dụng hơn với mục đích ngăn chặn sự xâm nhập của muỗi vào nhà. Không chỉ những hộ gia đình mà hiện nay, các doanh nghiệp, khu công nghiệp cũng lắp đặt cửa lưới chống muỗi, chống côn trùng để mang đến không gian làm việc tốt nhất.

  Xem thêm »
 • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều model cửa lưới chống muỗi. Để có được quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn lắp cửa chống muỗi loại nào cho ngôi nhà của mình phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

  Xem thêm »
 • Lưới inox hiện nay đang là một vai trò chủ chốt trong hầu hết các phương pháp chống muỗi của nhiều hộ gia đình.  

  Xem thêm »
 •  Cửa lưới chống muỗi không chỉ được lắp đặt tại các căn hộ gia đình để chống muỗi, ngăn muỗi mà lưới chống muỗi còn được lắp đặt ở các nhà trẻ, trường mầm non, giúp cho trẻ có được không gian vui chơi và học tập tốt nhất.

  Xem thêm »
 •  Có nhiều phương pháp để chống muỗi, côn trùng. Nhưng đâu là biện pháp mang lại hiệu quả cao và an toàn cho người sử dụng nhất. Cửa lưới chống muỗi là một trong những phương pháp chống muỗi được nhiều gia đình sử dụng.

  Xem thêm »
 •  Cửa lưới chống muỗi ngày càng tiện dụng hơn, được nhiều khách hàng sử dụng hơn. Nhưng trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh các sự cố, hỏng hóc và lúc này cửa lưới cần phải được bảo dưỡng.

  Xem thêm »
 • Tìm đườngTìm đường
  chat zaloChat zalo
  Miền BắcMiền Bắc
  Miền NamMiền Nam
  chat facebookMessenger